Hiểu hơn về máy hút bụi và các thiết bị vệ sinh

Hiện có rất nhiều máy hút bụi khác nhau trên thị trường mà nó có thể gây nhầm lẫn để lựa chọn máy hút tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào máy hút bụi làm việc, những tùy chọn  và làm thế nào để thu hẹp lựa chọn của bạn để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình của bạn.

typhoon_322_300f

Các loại máy vệ sinh công nghiệp

Bài viết này tập trung vào việc lựa chọn các máy hút bụi chính cho nhà của bạn. Vì vậy, việc dành đặc biệt hoặc máy hút bụi thứ cấp, chẳng hạn như máy hút bụi cầm tay, máy hút bụi xe hơi, máy hút bụi ướt / khô, có hai loại chính của máy hút bụi để lựa chọn: uprights và hộp đựng.

Phạm Gia Nguyễn phân phối các loại máy hút bụi tại Italy và Thailand. Ở châu Âu và phần còn lại của thế giới, các hộp kim loại là máy hút bụi của sự lựa chọn.

Phạm Gia Nguyễn thường có một cuộn bàn chải xoay tròn để cung cấp kích động và có thể có một động cơ cung cấp các đầu hút và cũng quay bàn chải máy kích thích, hoặc nó có thể có hai động cơ, một để cung cấp hút và một lái xe bàn chải.

Máy chà sàn làm sạch tổng hợp (nylon, polyester hoặc olefin) thảm và sàn nhà cũng có khả năng để tắt bàn chải quay vòng làm sạch sàn nhà trơn tru.đi kèm là ống mở rộng tích hợp thực hiện linh hoạt hơn và có thể cung cấp nhiều tính năng của hộp đựng.

Tuy nhiên, các hộp kim loại là bởi đến nay các thiết kế linh hoạt nhất máy hút bụi. Họ cung cấp hiệu năng vượt trội trên thảm và mịn tầng cũng như các bề mặt trên các tầng. Bởi vì các công cụ làm sạch được sử dụng với một vòi nước và cây đũa phép, chất tẩy rửa ống đựng chân không có nhiều cơ động hơn uprights, dễ dàng có thể nhận được theo nội thất nhất và vào những không gian chật hẹp.

Có ba loại chất tẩy rửa ống đựng chân không. Cả ba đều được sử dụng với một vòi, đũa phép, công cụ sàn và file đính kèm công cụ. Sự khác biệt là trong các công cụ sàn.

Các loại đầu tiên của ống đựng được gọi thẳng chân không hút bụi. Nó sử dụng một công cụ sàn với một đơn giản, bàn chải không tròn để làm sạch sàn cứng và thảm phẳng. Loại thứ hai của ống đựng sử dụng một turbo hoặc tuabin công cụ sàn. Điều này có một bàn chải xoay được hỗ trợ bởi các luồng không khí được tạo ra bởi động cơ hút của ống đựng.

Loại thứ ba của ống đựng sử dụng một công cụ sàn bàn chải điện nhất như một máy hút bụi thẳng đứng. Một động cơ điện riêng chạy quay vòng bàn chải cuộn bàn chải điện của. Đây là loại ống đựng thường được nhắc đến như một nhóm quyền lực.

Túi hoặc thùng bụi.

Sau khi thẳng đứng hoặc ống đựng, sự khác biệt lớn khác giữa máy hút bụi là liệu nó Bagless hoặc sử dụng một dustbag. Đối với hầu hết mọi người, đó là một vấn đề sở thích cá nhân. Nhưng nếu các thành viên trong gia đình bị dị ứng hoặc hen suyễn, hoặc nếu bạn lo ngại về chất lượng không khí trong nhà của bạn, một chân không với một dustbag thường là sự lựa chọn tốt hơn.

Không có gì vốn sai với khoảng chân không Bagless là. Những người tốt hơn làm một công việc tuyệt vời làm sạch. Nhưng người mắc bệnh hen suyễn và dị ứng cần phải xem xét tất cả các bụi họ sẽ được tiếp xúc với khi duy trì chân không Bagless.

Không có vấn đề mà Bagless máy hút bụi bạn sử dụng, nó vẫn đi xuống đến loại bỏ một thùng chứa bụi và chất gây dị ứng và crud mà bạn nên cẩn thận lấy ra từ nhà của bạn, và đổ vào một cái gì đó để bạn có thể ném nó đi. Điều đó có thể giải phóng một đám mây bụi và chất gây dị ứng vào không khí bạn hít thở như bạn ném nó ra, và như phân tán đám mây và trôi dạt vào phần còn lại của nhà bạn.

Ngoài ra, nhiều khoảng trống Bagless sử dụng bộ lọc mà bạn cần phải đánh răng hay rửa để loại bỏ các hạt bị mắc kẹt. Điều này cũng có thể đưa trở lại nhà của bạn những chất gây dị ứng và bụi bẩn, bạn chỉ cần gỡ bỏ.

Nó cũng quan trọng để nhớ rằng bụi bẩn đi qua toàn bộ hệ thống máy hút bụi. Bản chất của thiết kế Bagless làm cho nó gần như không thể niêm phong chân không Bagless để không có rò rỉ không khí bẩn qua các lỗ hở không lọc. Đó là ngoài những khó khăn của việc tạo ra một con dấu chặt chẽ không khí trên một bin sưu tập trong khi vẫn làm cho nó dễ dàng để loại bỏ và thay thế.

Chọn thiết bị vệ sinh tốt nhất cho nhu cầu làm sạch của bạn

i18ehc173

Bước tiếp theo là đánh giá các bề mặt mà bạn sẽ được làm sạch. Có bất kỳ đặc biệt trên các yêu cầu làm sạch sàn mà có thể yêu cầu đính kèm chuyên ngành, như trần nhà cao, thiết bị chiếu sáng công phu, quạt trần, bộ sưu tập đặc biệt, vv Nếu như vậy, bạn cần phải chắc chắn máy hút bụi có tầm, tính linh hoạt và các công cụ để làm những công việc đó.

Nhưng việc sử dụng chính của các chân không sẽ để làm sạch sàn. Nếu nhà bạn có cầu thang, một hộp là loại được đề nghị của máy hút bụi. Thẳng đứng không được thiết kế để làm sạch cầu thang của chính nó. Và, ngay cả với file đính kèm, cố gắng để làm sạch cầu thang với một thẳng đứng là khó xử. Nó có thể được thực hiện, nhưng kết quả là người nghèo, bởi vì bạn không thể sử dụng bàn chải quay vòng của một thẳng trên các mặt cầu thang, diện tích lưu lượng truy cập cao.

Nếu bạn không có cầu thang, và nếu nhà của bạn chủ yếu là sợi tổng hợp (nylon, polyester hoặc olefin) thảm tường-to-tường, thẳng đứng với mịn khả năng làm sạch sàn và các file đính kèm cần thiết để làm sạch trên bề mặt sàn là tốt lựa chọn.

Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay tính năng một kết hợp của các tầng thông suốt trong nhiều loại vật liệu, thảm và một số thảm tường-to-tường. Trong những ngôi nhà (hoặc trong nhà có cầu thang) một hộp sẽ cung cấp kết quả tốt nhất. Các loại ống đựng phụ thuộc vào mô hình giao thông và các loại đất để làm sạch, cũng như các chất xơ của thảm và thảm trong nhà?

Chất bẫn đến từ đâu ?

Lượng xe và các loại đất thảm là một yếu tố quan trọng trong sự lựa chọn máy hút bụi của bạn. Phần lớn đất thảm đến ở trên những đôi giày của con người và vật nuôi mà vào nhà. Nếu bạn có một ngôi nhà đầy đủ của trẻ em và vật nuôi, bạn sẽ có đất thảm hơn được đưa vào nhà.

80% đất thảm là đất khô có cạnh sắc rằng, để lại trong thảm và bước đi, hành động như giấy nhám để mài mòn và uốn cong các sợi. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của “bẩn” thảm cùng mô hình giao thông chính. Trong thực tế, nó không phải là bẩn nhưng cách các sợi uốn cong và bị hư hỏng hấp thụ ánh sáng thay vì phản ánh nó. Điều này gây ra thảm “ra xấu xí” rất lâu trước khi họ thực sự mang ra ngoài. Vì vậy, điều quan trọng để lựa chọn máy hút bụi phải dựa trên số lượng lưu lượng và loại đất gặp phải, và sử dụng nó thường xuyên để làm giảm khả năng của các sợi bị hư hỏng.

Nếu bạn có thảm sợi tổng hợp và / hoặc thảm và lưu lượng truy cập cao và tải trọng đất quả nặng hơn, chọn một máy hút bụi có lông hung hăng trên bàn chải xoay. Máy hút bụi dày đặc, lông cứng cũng như một chức năng thanh beater (có rất nhiều mẫu thiết kế mà thực hiện điều này) là tuyệt vời để mang lại những vùng đất khô lên từ đống thảm nơi họ có thể được chải từ bề mặt của tấm thảm và hút bụi đi.

Một đất khô sẽ không trầy sướt chất xơ của bạn, nhưng là một trong những phổ biến nhất là chó và mèo tóc. Lông vật nuôi tốt nhất là loại bỏ bằng cách sử dụng một bàn chải xoay với cứng, bàn chải dày đặc.

Nếu nhà bạn có lưu lượng thấp và không có điều kiện bẩn đặc biệt, bạn có thể chọn một máy hút bụi ít hung hăng và bảo trì nhà cũng hoàn hảo. Tuy nhiên, các quy luật chung của ngón tay cái là để lựa chọn máy hút bụi mạnh nhất mà các sợi thảm và tấm thảm của bạn có thể chịu đựng một cách an toàn.

Sợi thảm
Cũng quan trọng như giao thông và loại đất là các loại sợi thảm hoặc thảm của bạn được thực hiện với. Hầu hết các thảm ngày nay được làm bằng sợi tổng hợp, chủ yếu là nylon, mặc dù olefin và polyester cũng được sử dụng.Sợi tổng hợp rất bền và bạn có thể sử dụng tích cực nhất chân không gia đình sạch hơn mà không sợ bị tổn thương sợi.

Sợi tự nhiên, tuy nhiên, phải được xử lý nhẹ nhàng hơn. Các chất xơ tự nhiên phổ biến nhất được sử dụng trong thảm tường-to-tường là len, nhưng điều này chỉ chiếm chưa đầy 1% trong những thảm tường-to-tường ở Mỹ đâu len là rất phổ biến, tuy nhiên, là trong thảm phương Đông và khác.

Len là một chất xơ rất bền và đã được sử dụng hàng ngàn năm trên toàn thế giới để tạo ra những tấm thảm, nhưng nó phải được hút bụi với việc chăm sóc. Một bàn chải xoay có thể được sử dụng trên len, nhưng lông phải linh hoạt và tha thứ, và không phải là mật độ sao lưu trên các cuộn bàn chải, để không làm các sợi lông tơ và sớm mặc trên thảm.

Trong khi thảm phương Đông thường nhất len, họ cũng có thể được thực hiện với lụa. Những tấm thảm có thể thay đổi trong giá trị từ vài trăm USD đến vài chục ngàn đô la và nhiều hơn nữa. Nhiều người bán cho sử dụng hàng ngày và có thể được làm sạch bằng máy hút bụi gia dụng tốt với các loại lông linh hoạt và tha thứ chỉ đề cập đến.

Tuy nhiên, nếu bạn có giá trị cao thảm phương Đông, bạn sẽ cần phải xem xét độ tuổi và tình trạng của tấm thảm, cũng như các điều kiện bẩn. Thảm giá trị cao thường thấy rất ít lưu lượng truy cập và được bảo vệ từ bẩn nặng.Bạn có thể muốn xem xét việc làm sạch thảm như vậy bằng cách sử dụng một tấm thảm và thảm công cụ, một trong đó làm sạch chỉ bằng cách hút và không có một bàn chải xoay.

Sợi và các vật liệu khác được sử dụng trong khu vực bao gồm thảm sisal, cỏ biển, cỏ núi, tre, nứa, xơ dừa, bông, đay, viscose, và thậm chí cả da! Nhiều người trong số những thảm được dệt và khá bền, nhưng họ vẫn yêu cầu lông mềm trên máy hút bụi được sử dụng để làm sạch chúng. Bàn chải đặc biệt là có sẵn cho các tài liệu này, và chúng tôi khuyên bạn nên tư vấn với một chuyên gia chăm sóc sàn nhà cho những lời khuyên tốt nhất mà một trong những tốt nhất cho tấm thảm của bạn.

Luôn kiểm tra hướng dẫn chăm sóc khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi mua một máy hút bụi mới (hoặc sử dụng máy hiện tại của bạn trên một tấm thảm mới), nhưng đây là một số quy tắc của ngón tay cái để làm theo:

Nếu bạn có thảm sợi tổng hợp và / hoặc thảm, bạn có thể chọn máy hút bụi mạnh nhất, cho dù thẳng đứng hoặc ống đựng. Nếu bạn có len hoặc sợi tự nhiên khác dùng thảm, bạn sẽ cần một bàn chải điện với lông linh hoạt và tha thứ cho chân không đúng cách mà không làm hỏng các sợi. Việc lựa chọn nhẹ nhàng hơn, lông linh hoạt hơn có sẵn chủ yếu vào các hộp kim loại nhóm quyền lực nhưng có một số uprights sẵn có lông ít hung hăng.

Hầu hết các nhà chỉ có một hoặc hai loại thảm, nhưng nếu bạn có một loạt các loại khác nhau của thảm và sàn trần, hãy chắc chắn để chọn một chân không có công cụ có sẵn cho các tấm thảm tinh tế nhất mà bạn sở hữu.Dưới đây là một tài liệu tham khảo nhanh chóng của các phong cách của thảm và các loại chân không phù hợp tốt nhất cho họ:

Loại thảm Đề nghị Vacuum Loại
Loop (sợi thắt nút) Thẳng đứng hoặc Canister w / bàn chải có lông mềm mại thêm
Cut Pile (cắt sợi) Thẳng đứng hoặc Canister w / nặng cơ bàn chải
Frisee (xoắn sợi) Thẳng đứng hoặc Canister w / điều chỉnh chiều cao
Dệt thoi (mũi kim) Canister / hút chỉ cụ thảm w
Vòng len Canister / hút chỉ cụ thảm w
Wool Pile Thẳng đứng hoặc Canister w / thêm mềm bàn chải
Lụa Canister / hút chỉ cụ thảm w
Sisal / Công cụ đặc Canister w
Shag (2 inches hoặc hơn) / Lông rậm công cụ cào Canister w